Làm từ những thứ đơn giản, hiểu từ những thứ đơn giản

Có một sai lầm tôi mắc phải là có rất thứ tôi đang hiểu sai chỉ vì không xem xét tất cả các mặt nó. Hoặc là có những thứ tôi muốn hiểu nhưng không tìm được câu trả lời khiến tôi hài lòng, thế là tôi mắc kẹt. Hoặc cố gắng hiểu theo một hướng khác hoặc bỏ qua nó. Có những thứ không phải là tôi không thể làm mà là tôi thiếu cái sự hiểu, hiểu sai, hiểu lơ mơ, hoặc vướng vào một vài vấn đề mà không hề liên quan khiến tốn thời gian làm và sửa chữa.

Thế nên tôi nghĩ rằng việc viết sẽ là một cách giúp hệ thống lại những gì mình hiểu, không nhất thiết phải viết những gì quá cao siêu. Ta viết ra cho người cần đọc, mà những người giỏi thì họ thường không hay đọc những thứ dường như gọi là căn bản. Ta viết là viết cho ta hiểu thêm, viết cho những người cũng từng bỡ ngỡ như ta. Càng đơn giản, càng dễ hiểu thì sẽ dễ phát triển thêm nhiều thứ mới.


Đôi khi tôi muốn dùng những bài viết để mô tả tất những gì của hiện tại, của cuộc sống, của những kiến thức tôi học được như một cách lưu lại những suy nghĩ, kí ức, kỉ niệm của tôi. Không cần biết bài viết đó dài, ngắn hay theo phong cách gì miễn nó đem lại cho người đọc một chút cảm xúc gì đó, đem lại chút hương vị mới cho cuộc sống của họ hay tuyệt hơn là đem lại một lợi ích gì đó cho họ thì đó là bài viết hay
Post a Comment