Câu chuyện tìm người đồng hành

Lấy cảm hứng từ bài viết này thì tôi hoàn toàn nghĩ đó là sự thực. Chuyện làm ăn thì tốt nhất đừng bao giờ dính vào tình cảm. Những mối quan hệ, những người thân xung quanh, bạn bè một khi đã lôi họ vào cái sự kinh doanh của bạn thì sớm muộn cũng có gì đó không ổn với những mối quan hệ đó. Tiền và tình đôi khi chả bao giờ song hành với nhau cả.

Ngày xưa cũng nghĩ rằng nên tìm những người thân thiết để hợp tác lập nghiệp nhưng bây giờ điều đó thực sự không cần thiết. Làm với một người xa lạ sẽ không phải suy nghĩ nhiều như làm với một người bạn. Quá nhiều ràng buộc thì mọi thứ không thể đi xa.

Chọn người tài năng thay vì chọn người có thể chia sẻ, an ủi lúc khó khăn. Muốn đi tiếp phải có người phi thường gánh vác. Một vài lời động viên, một vài câu an ủi không giải quyết được gì.

Người thân, bạn bè không hoàn hảo như bạn nghĩ. Lúc phải lựa chọn giữa tiền bạc và tình nghĩa thì ít khi nào học chọn bạn lắm. Cuộc sống là một cuộc chiến mưu sinh gay gắt mà muốn tồn tại thì cần phải có tiền. Bạn không có, người ta cũng không ở bên bạn được.

Do đó vỡ một mối quan hệ xa lạ sẽ nhẹ nhàng hơn một mối quan hệ thân thiết. Lúc chọn người cùng đi thì hãy chọn theo lí trí, không nên vì tình cảm mà ra quyết định.
Post a Comment