Đừng dễ dãi với bản thân

Có một câu nói thế này: 'Hard traning, easy battle' làm mình nhớ mãi.

Chúng ta thì già đi mỗi ngày nhưng chưa bao giờ cảm thấy sợ vì điều đó, cái này cũng như trái đất đang quay mà chúng ta không biết hay con ếch sẽ bị chết từ từ trong nồi nước đang đun nóng. Những thay đổi quá nhỏ nên không ai nhận ra, thậm chí có biết ta cũng ậm ừ, thôi để ngày mai ta thay đổi, chỉ hôm nay như vậy thôi. Vâng ngày mai, rồi ngày mai nữa ta có quá nhiều ngày mai rồi. Ta cho phép bản thân hôm nay được hưởng thụ, được buông thả và trông chờ sự khác biệt vào ngày kế tiếp. Hỡi bạn ơi xin đừng như vậy, những gì ta làm được trong ngày hôm nay mới thực sự mang lại kết quả và là động lực cho ngày mai. Nếu bạn không thể nghiêm khắc với bản thân thì cho dù bạn có bao nhiêu ngày mai nữa thì nó cũng vô dụng, nó sẽ càng làm cho bạn mau già đi.

Bạn có ước mơ, bạn có khao khát thì hãy thực hiện ngay đi. Vì đường đi còn dài, phía trước không phải trải hoa hồng, nó là chông gai, là gian khổ. Nếu bạn không rèn luyện mình mỗi ngày thì bạn không đủ lớn, không đủ bản lĩnh để đối mặt với những thứ lớn hơn. Rồi bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi mọi thứ dồn dập đến cùng lúc, bạn ngộp thở, bạn sợ hãi, bạn chán nản và cuối cùng bạn sẽ sớm bỏ cuộc vì không tài nào hoàn thành được mọi thứ.

Ý nghĩ đáng sợ nhất là 'từ từ hãy làm', một ý nghĩ thôi những nó sẽ làm hại bạn đấy. Càng khủng khiếp hơn nếu một ngày kia nó trở thành thói quen của bạn khi bắt đầu bất cứ việc gì. Khi ấy sẽ có những thứ bạn trì hoãn không muốn làm ngay, và rồi cuối cùng có thể kết quả không như mong đợi. Bạn lại chán nản, lại đổ cho mình sinh ra sao không có tài năng. Rồi vòng xoáy ấy cứ lặp lại mãi trong cuộc đời bạn. Khi bạn ngộ ra thì cũng là lúc bạn đã quá già để làm được thứ mình muốn rồi.

Xin bạn hãy nghe tôi, hãy làm ngay những gì mình cần làm đừng cất nó đi để làm vào một lúc khác.

Vì sao người viết bài này lại muốn nói điều này, vì chính bản thân anh ta cũng không thể làm được điều đó. Anh ta cũng mắc sai lầm rất nhiều lần. Anh ta đã trải qua và cảm nhận được rất rõ tác hại ghê gớm của điều đó. Tin tôi đi các bạn.

"Hard traning, easy battle"
Post a Comment